ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เรื่องราวของ ฮินาตะ โชโย เด็กหนุ่มผู้เริ่มต้นเล่น กีฬา วอลเลย์บอล หลังจากที่ได้เห็น “สมอลล์ไจแอนท์” ที่กำลังแข่งขันวอลเลย์บอลอยู่ ในสมัยที่เขายังเรียนในระดับประถมศึกษา หลังจากนั้น ฮินาตะ ได้ทุ่มเทอย่างมากให้กับการเล่นวอลเลย์บอล จนเขาสามารถพาทีมโรงเรียนยูคิงาโอกะเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลเป็นครั้งแรก และครั้งสุดท้ายสำหรับเขาในสมัยเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น

แต่ทีมโรงเรียนยูคิงาโอกะของฮินาตะนั้นต้องพบกับความพ่ายแพ้อย่างย่อยยับให้กับทีมของ โรงเรียน คิตางาวะ ไดอิจิ ที่มีผู้เล่นอย่าง คาเงยามะ โทบิโอะ นักวอลเลย์บอลอัจฉริยะ ฉายา ราชาแห่งสนาม ร่วมอยู่ในทีมนั้นด้วย แม้การแข่งขันจะสิ้นสุดลงแล้ว แต่สำหรับตัวฮินาตะนั้นเขากลับมีความมุ่งมั่นและตั้งใจว่าสักวันหนึ่งเขาจะต้องเอาชนะ คาเงยามะ ให้จงได้

จนมาถึงชั้นมัธยมปลาย ฮินาตะ ได้เข้ามาเรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายคาราสึโนะ และเข้าชมรมวอลเลย์บอล ฮินาตะต้องพบกับความประหลาดใจอย่างมาก เมื่อพบว่า คาเงยามะ คนที่เขาตั้งใจว่าจะต้องเอาชนะให้ได้ ก็อยู่ชมรมวอลเลย์บอลที่นี่ด้วยเหมือนกัน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว ฮินาตะ จะทำเช่นไร เมื่ออดีตคู่แข่งที่หมายจะเอาชนะให้จงได้ กลับกลายมาเป็นเพื่อนร่วมทีมซะงั้น!

เรื่องราวการแข่งวอลเลย์บอลที่อิงจากทัวร์นาเมนต์จริงของประเทศญี่ปุ่นและไม่มีความแฟนตาซีพลังวิเศษ แต่สามารถทำให้สนุกได้เพราะแอนิเมชันสร้างให้อยู่ในรูปแบบการแข่งขันจริง ๆ กล่าวคือทำให้เหมือนการแข่งขันจริงมากที่สุดและมีโอกาสแพ้หรือชนะทุกเวลาเพราะกีฬาต้องมีแพ้ มีชนะ ขึ้นอยู่กับฝีมือและความผิดพลาดของทีม หากใครชื่นชอบแอนิเมชันที่เกี่ยวกับกีฬาและสมจริง ไม่ควรพลาดเรื่องนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *